Đôi điều về thành phố Surabaya, Indonesia

ĐÔI ĐIỀU VỀ THÀNH PHỐ SURABAYA, INDONESIA

Là thành phố lớn thứ hai của Indonesia, Surabaya cũng là biểu tượng của Indonesia, với những thắng cảnh nổi tiếng về thiên nhiên, nét đẹp đặc trưng của con người, văn hóa, và truyền thống địa phương.

Surabaya được gọi là thành phố anh hùng do lịch sử đấu tranh trong cuộc cách mạng dân tộc của nước Indonesia, Thành phố đã từng là chiến trường ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh giành độc lập của phong trào Cách mạng giải phóng dân tộc Indonesia những năm 1945-1950. Vì thế, Surabaya ngày nay còn được gọi là “thành phố của những anh hùng”.

Thành phố Surabaya tọa lạc bên bờ sông của Java. Cái tên Surabaya của thành phố này được hiểu từ ý nghĩa của từ Sura (cá mập) và baya (cá sấu). Hai loài vật này xuất hiện trong thần thoại Indonesia, đánh nhau để giành danh hiệu: loài mạnh nhất vùng”. Vì thế, đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hai biểu tượng này đặt ngay trung tâm thành phố.

Surabaya được thành lập vào thế kỷ 13 với bề dày lịch sử phong phú. Một trong những sự kiện lịch sử quan trọng nhất của thành phố là vai trò ban đầu trong Cuộc chiến giành Độc lập của Indonesia. Kể từ đó, thành phố Surabaya đã phát triển thành một trung tâm công nghiệp lớn, biểu tượng đáng tự hào của Indonessia.